Về Tây Ninh xem lễ hội múa Rồng Nhang

Năm nào cũng vậy dù mưa hay nắng cứ tới rằm tháng Tám, Tây Ninh và ngay Toàn thánh Tây Ninh sẽ diễn ra một buổi trình diễn múa Rồng Nhang gồm các Thánh Vật Long, Lân, Quy, Phụng

Lễ Hộ Múa Rồng Nhang Tây Ninh

  • Năm nào cũng vậy dù mưa hay nắng cứ tới rằm tháng Tám, tại Tây Ninh và ngay Toàn thánh Tây Ninh sẽ diễn ra một buổi trình diễn múa Rồng Nhang gồm các Thánh Vật Long, Lân, Quy, Phụng trong lễ hội mà ai cung muốn được tham gia Hội Yến Diêu Trì Cung.

mua-rong-nhangMúa Rồng Nhang

  • Trung Thu hành năm nơi đây không khí nhộn nhịp và đông vui nhất chỉ có ơ Tây Ninh vì đây là thời điểm diễn ra lễ hội múa Rồng Nhang. Lễ hội này do các tín đồ Đạo Cao Đài tổ chức. Đến Tây Ninh bạn nên đến trước ngày Trung Thu 1-2 ngày để cảm nhận sự thay đổi không khi nơi này. Tất cả mọi thứ sẽ được sữa sang lại đẹp mắt hơn từ cổng lớn nhà cửa cho tới con đường, cây cối, điều hay ơ đây là mọi người tự nguyện làm mà không bị ép buộc. Theo những người đạo Cao Đài, rằm tháng tám là cơ hội để làm những việc phúc đức nên chẳng ai tính toán, so đo góp công.
  • Ngoài ra, lễ hội còn thu hút hàng vạn Tín đồ Cao Đài và đông đảo nhân dân các tỉnh khu vực Nam Bộ. Tuy nhiên, phần thu hút đông đảo người xem nhất là tiết mục rước cộ bông Đức Phật Mẫu và Cửu vị Tiên Nương diễn ra  lúc 18 giờ 30. Theo sau đó là màn múa Long, Mã, Tứ linh (Rồng nhang, Kỳ lân, Quy, Phụng) và đội nhạc sắc tộc trước Báo n Từ đến Đền Thánh rất đặc sắc.
  • Không phải ai cũng biết đến lễ hội này của tín đồ Cao Đài, nhưng nếu đến Tây Ninh một tuần trước ngày trung thu, chắc chắn bạn sẽ cảm nhận được không khí náo nhiệt. Hội thánh cho sửa sang lại mọi thứ từ con đường, cây cảnh, chậu hoa. Họ còn cho trang hoàng lại các cổng lớn và dựng các dãy nhà rạp xung quanh Điện thờ Phật Mẫu. Cái hay của một lễ hội mang dấu ấn tôn giáo là những tín đồ Cao Đài thời gian này tự nguyện về tòa thánh để giúp sức, làm công quả. Theo những người đạo Cao Đài, rằm tháng tám là cơ hội để làm những việc phúc đức nên chẳng ai tính toán, so đo góp công.

buoi-le

Bắt đầu lễ Hội

  • Đặc biệt, múa Rồng nhang là một nét đặc trưng chỉ có ở Tây Ninh. Con rồng dài gần 20 mét được điều khiển bởi 30 vũ công. Chỉ cần đứng nhìn từ xa, bạn đã có thể thấy một vùng trời sáng rực. Khói nhang nghi ngút chuyển động liên tục làm những người chứng kiến quanh đó cảm nhận được uy lực và sự tôn nghiêm của con vật linh thiêng trong tín ngưỡng. Con Rồng nhang sẽ chuyển mình chầm chậm về hướng Tòa thánh.
  •  Các Bạn đừng bỏ qua cơ hội hằng năm chỉ có một lần này nhé nếu các bạn có dự định tham gia Tour du lịch Tây Ninh Tham Thất Cao Đài Tham Lễ Hội múa Rồng Nhang thì đăng kí ngay nhé

Next post:

Previous post: