Rừng Chàng Riệc – Thử thách lòng can đảm ở Tây Ninh

Rừng Chàng Riệc - Thử thách lòng can đảm ở Tây Ninh cảm giác phiêu lưu khi xuyên ngang những cây cổ thụ, yên bình trong tiếng chim hót, tiếng gió reo. Nơi này cực kỳ lý tưởng cho những chuyến cắm trại đêm hay những trò chơi thử thách lòng can đảm.

Rừng Chàng Riệc nằm ở biên giới Việt Nam – Campuchia, trong địa phận đường 793, ấp Bàu Bền, xã Thạnh Bắc, huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh, cách TPHCM chừng 130km, trong đó hơn 20km là đường xuyên rừng. Nơi đây có một di tích đáng chú ý: Căn cứ Trung ương Cục miền Nam thời kháng chiến chống Mỹ xâm lược. Trong thời chiến tran

tour cu chih, nhờ sự chở che của thiên nhiên và nhân dân vùng biên nên bộ đội hai nước luôn giữ vững thế trận trên toàn Nam Bộ và chiến trường Lào – Campuchia. Khu rừng rộng trên 70 hecta, nối với Campuchia sẽ mang lại cho du khách những cảm giác khác nhau. Cảm giác phiêu lưu khi xuyên ngang những cây cổ thụ, yên bình trong tiếng chim hót, tiếng gió reo. Nơi này cực kỳ lý tưởng cho những chuyến cắm trại đêm hay những trò chơi thử thách lòng can đảm.

Để đến được rừng Chàng Riệc du khách phải qua đồn biên phòng Ma Xát, xuyên qua những cánh rừng già với những cây cổ thụ lớn, thân cây 3 4 người ôm không xuể, cũng chính những cây đại cổ thụ này ngày xưa đã che chắn biết bao bom đạn cho bộ đội ta chiến đấu. Trong rừng đặc biệt có một loại lá đó là lá trung quân, lá này có đặc tính vừa mát, vừa bền, rất đẹp mắt lại không dễ bắt lửa, ít cháy lan nên bộ đội ta thường dùng lá này để lợp nhà. Đi tham quan khu rừng Chàng Riệc du khách sẽ bắt gặp khu di tích Ban An Ninh Cục Miền Nam. Trong khu di tích bạn sẽ được tham quan nhà làm việc của các đồng chí lãnh đạo ẩn hiện thấp thoáng sau những tán lá xanh um như của Võ Văn Kiệt, Nguyễn Văn Linh, Phạm Hùng,… bàn làm việc, đồ đạc, bàn ghế, giường ngủ, điện thoại, hay những cái hầm trú ẩn được kết nối với nhau bởi hệ thống giao thông chằng chịt dưới mặt đất dài hàng chục cây số đều được lưu giữ như nguyên tác ngày xưa. Cảm giác thời chiến như sống lại trong lòng mỗi người du khách, quay ngược thời gian đưa họ trở về quá khứ.

tour cu chi

Rừng Chàng Riệc rộng lớn, cây cối xanh mát, không khí trong lành, mọi thứ bình yên tĩnh lặng, thi thoảng bạn sẽ nghe tiếng chim hót trên cây như một bản hợp xướng vui tay. Tiếng chim hòa lẫn tiếng gió vi vu tạo cảm giác bình yên đến lạ, sự xanh mát tươi trong cùng màu xanh bạt ngàn của rừng cũng góp phần xoa mát ánh mắt bình yên cho du khách. Để tận hưởng cảm giác yên bình này, nhiều du khách đã cắm trại ngay trong rừng Chàng Riệc. Đó là một trải nghiệm khá tuyệt vời cho một chuyến du lịch.

tour cu chi

 Cảm giác vừa yên ả, hòa mình giữa thiên nhiên và thêm yêu mến sự kiên cường của ông cha ta kiên trì giữ nước, sẽ mang lại cho bạn những cảm giác tuyệt vời cùng ý nghĩa hơn bao giờ hết!

Bạn còn chần chừ gì nữa mà không chuẩn bị hành trang tham gia Tour du lịch Củ Chi Tây Ninh 1 ngày giá rẻ cho một chuyến thám hiểm đêm trong lòng sâu .

Next post:

Previous post: