Khu bảo tồn động vật hoang dã Củ Chi

Khu bảo tồn động vật hoang dã Củ Chi - Chiêm nghiệm những ý nghĩa sâu xa của cuộc sống để yêu thương động vật hơn, yêu thương con người hơn.

Bạn là người yêu mến động vật? Bạn là người có tầm hồn nhân hậu, đồng điệu với những số phận bất hạnh của những con vật? Bạn có muốn nhìn thấy những con vật ấy không? Khu bảo tồn động vật hoang dã Củ Chi sẽ là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.

tour cu chi

Cũng không quá xa trung tâm thành phố nên bạn có thể di chuyển bằng taxi, xe máy hay xe bus để đến địa điểm. Khu bảo tồn nằm ở số 50 tỉnh lộ 15 xã An Nhơn Tây được thành lập từ tháng 9 năm 2006 do Tổ chức Bảo vệ Động vật Hoang dã phối hợp cùng Chi cục kiểm lâm TP.HCM quản lý. Đây là nơi duy nhất tại TPHCM nuôi dưỡng bảo tồn hơn 200 loài động vật quý hiếm khác nhau. Với tổng diện tích khá rộng lên đến 4000m2, được chia thành nhiều khu nhỏ với đặc tính riêng biệt khác nhau để chăm sóc những loại động vật khác nhau. Mỗi khu đều có trồng nhiều cây xanh, có những khu vườn nhỏ tạo không khí thoải mái thoáng đãng và có lắp camera theo dõi.

tour cu chi

Với nhiệm vụ của khu bảo tồn là tiến hành cứu hộ, chăm sóc cho những loài động vật do các cơ quan chức năng bàn giao, hoặc tiếp nhận từ các trang trại, các hộ dân nuôi nhốt không đúng quy định… đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và với tấm lòng yêu quý động vật họ sẵn sàng cứu hộ mọi lúc mọi nơi những con vật bị thương, bị bỏ rơi không nơi nượng tựa, đem chúng về khu bảo tồn chăm sóc chữa trị chu đáo, kiểm tra sức khỏe định kì đến khi chúng hồi phục sức khỏe bình thường thì trả về với môi trường tự nhiên, còn những con nào yếu ớt hay không thể quay về thì sẽ sống dưới mái nhà khu bảo tồn động vật hoang dã Củ Chi, được chăm sóc tận tình như những đứa con ruột thịt của những người nhân viên bảo hộ. Tâm huyết yêu nghề, yêu động vật nên các nhân viên ở đây luôn hết lòng vì những sinh vật nhỏ bé ấy. Những lúc mới cưu mang các con vật bị thương về nhìn ánh mắt chúng đầy sợ hãi, hoang mang tột độ mà ai cũng xót. Khi đến với khu bảo tồn động vật hoang dã Củ Chi bạn sẽ biết thêm được nhiều loài động vật quý hiếm như: gấu ngựa, gấu chó, vượn đen má vàng, culi thỏ, khỉ đuôi lợn, rái cá long mượt, rùa nái vàng… và hiểu hơn về cuộc sống của chúng cũng như những người bảo vệ thú rừng. Dọc đường đi rợp bóng cây xanh, cách khoảng bạn lại sẽ thấy những khu bảo tồn các loài động vật khác nhau, nhìn các con vật ắc hẳn trong bạn sẽ dâng lên chút nỗi niềm chua xót vì thấy những chứng tích, những khuyết điểm, vết sẹo vẫn còn in hằn lên thân thể chúng do bị săn bắt, hay do những người xấu hành hạ dù đã được nhân viên chữa trị chăm sóc.

tour cu chi

Đến đây một lần để ta thêm một lần hiểu về thiên nhiên, hiểu về những sinh vật sống của thiên nhiên, chúng cũng cần lắm được yêu thương được bảo vệ từ con người, để thêm một lần bạn sống chậm lại so với cuộc sống ồn ào hối hả ngoài kia mà Cùng gia đình, người thân hay bạn bè đến đây để tham quan cũng là một lựa chọn hấp dẫn dành cho những ai muốn trốn Sài Gòn, ngoài ra khu bảo tồn động vật hoang dã Củ Chi cũng rất gần khu du lịch Địa Đạo Củ Chi – Bến Dược nên bạn có thể kết hợp du lịch cả hai nơi trong một chuyến hành trình. 

Tham gia Tour Du Lịch Củ Chi 1/2 Ngày Giá Rẻ trải nghiệm tuyệt vời đang chờ bạn khám phá.

Next post:

Previous post: