Di tích chiến thắng Tua Hai – Du lịch ngược thời gian nổi tiếng ở Tây Ninh

Di tích chiến thắng Tua Hai - Một trong những địa điểm du lịch ngược thời gian nổi tiếng ở Tây Ninh đó là khu di tích chiến thắng Tua Hai.

Quay ngược thời gian trở về quá khứ. Một trong những địa điểm du lịch ngược thời gian nổi tiếng ở Tây Ninh đó là khu di tích chiến thắng Tua Hai. Nơi đã chứng kiến bao chiến công oai hùng của những chiến sĩ miền Nam. Tua Hai là một tháp canh thời Pháp, sau này Mĩ – Ngụy tiếp tục xây dựng tại đây thành căn cứ quân sự chiến lược lớn. Di tích thuộc ấp Tua Hai, xã Đồng Khởi huyện Châu Thành tỉnh Tây Ninh, cách xã Tây Ninh 7km về hướng Bắc.

tour cu chi

Tại đây, đêm 25 rạng sáng 26/01/1960, lực lượng vũ trang cách mạng cùng với nhân dân tỉnh Tây Ninh tiến hành tập kích tiêu diệt căn cứ Trung Đoàn 32, Sư đoàn 21 Ngụy tại Tua Hai, Trận đánh đã mở màn cho phong trào đồng khởi vũ trang đi vào lịch sử và trở thành cái mốc đánh dấu sự chuyển giao giai đoạn cách mạng miền Nam, mở ra phương thức đấu tranh mới.

tour cu chi

Chiến thắng vang dội khi quân ta tiêu diệt trên 500 địch thủ, thu 1.500 súng các loại, và giải phóng được hai phần ba số xã trong tỉnh. Với giá trị lịch sử to lớn đó. Địa điểm chiến thắng Tua Hai đã được bộ VHTT công nhận là di tích lịch sử văn hóa vào ngày 23/7/1993. Và đến ngày 19/08/1996 Ủy ban nhân dân tỉnh Tây Ninh đã ban hành quyết định phê duyệt dự án trùng tu tôn tạo di tích lịch sử Tua Hai gồm các hạng mục chính như:

Khu vực trồng rừng: rà mìn, san ủi mặt bằng và trồng cây phủ khắp trên diện tích lên đến 36ha, đến đây du khách sẽ được hòa mình vào thiên nhiên, cùng những cánh rừng xanh mát, bạt ngàn, không khí mát mẻ trong lành.

Khu vực tôn tạo với diện tích 3ha gồm khu tượng đài chiến thắng, nhà trưng bày hiện vật, nhà bia và khu sân vườn cây cảnh. Tại đây du khách sẽ được các hướng dẫn viên kể lại những câu chuyện hùng hồn của quá khứ, nguồn gốc của các hiện vật, xem các tranh ảnh tái hiện cuộc sống chiến đấu sinh hoạt ngày xưa mà người họa sĩ cũng là các chiến sĩ, ngắm nhìn cây cảnh đã được trồng lâu đời. Với lời kể đanh thép, hấp dẫn của các hướng dẫn viên chắc rằng cuộc sống sinh hoạt và chiến đấu ngày xưa sẽ được tái hiện chân thật nhất trong tim mỗi người.

– Ngoài ra còn họ còn trùng tu gia cố giữ nguyên hiện trạng cổng vào căn cứ, xem đây là di tích duy nhất còn sót lại tại căn cứ trong cuộc chiến đấu ác liệt ngày xưa

tour cu chi

Cuộc sống ngày thường tất bật nên những ngày cuối tuần hay dịp lễ bạn nên làm một chuyến du lịch về nguồn, vừa thư giãn tinh thần, hòa mình với thiên nhiên, nhớ lại lịch sử hào hùng của dân tộc, ghi nhớ công lao to lớn của ông cha ta không tiếc máu xương giành độc lập cho dân tộc để ta có động lực phấn đấu xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh. Và những khu di tích lịch sử nói chung và di tích chiến thắng Tua Hai nói riêng là những điểm đến thú vị dành cho bạn và người thân.

Hãy làm một chuyến tham quan Tour Củ Chi – Tây Ninh ngay trong thời gian sớm nhất nào. Chúc bạn có một chuyến đi vui vẻ!

Next post:

Previous post: