Cửa Khẩu Xa Mát – Tây Ninh

Xa Mát là cửa khẩu quốc tế trên tuyến biên giới đất liền Việt Nam – Campuchia và là một trong bốn cửa khẩu chính của Tây Ninh (Mộc Bài, Kà Tum, Tân Phước và Xa Mát), cửa khẩu này là cửa ngõ của tỉnh Tây Ninh trong việc phát triển giao lưu thương mại, đóng vai trò quan trọng trong xây dưng và phát triển kinh tế đối ngoại.

Xa Mát là cửa khẩu quốc tế trên tuyến biên giới đất liền Việt Nam – Campuchia và là một trong bốn cửa khẩu chính của Tây Ninh (Mộc Bài, Kà Tum, Tân Phước Xa Mát), . Cửa khẩu Xa Mát có vị trí tại ấp Tân Tiến, xã Tân Lập, huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh cách thị xã Tây Ninh 65 km về phía bắc.

tour cu chi

Đồng thời khu kinh tế cửa khẩu Xa Mát đang phát triển trở thành trung tâm giao dịch thương mại quốc tế có tổng diện tích lên đến 34.197 ha được thành lập theo quyết định số 186/2003/QĐ – TTG ngày 11/9/2003 của thủ tướng chính phủ bao gồm 02 xã Tân Lập và Tân Bình, huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh. Bên cạnh đó khu kinh tế của cửa khầu nằm sát biên giới Việt Nam và Campuchia cách trung tâm thành phố Hồ Chí Minh 150 km, cách thủ đô Phnôm Pênh của Campuchia 200 km với tọa độ giáp ranh biên giới Campuchia ở phía Bắc và Phía Tây vì thế mà nơi đây có vai trò quan trọng và thiết yếu với quá trình giao dịch thương mại để thúc đẩy phát triển kinh tế đất nước cũng như giao lưu về văn hóa, con người. Để đạt được tiêu chí trên khu kinh tế cửa khẩu Xa Mát đang được nhà nước chú trọng định hướng phát triển, quy hoạch đẩy mạnh trong hai giai đoạn lấy mốc ở từ trước đó đến năm 2010 và từ 2010 đến năm 2020.

tour cu chi
Hiện nay, thủ tướng chính phủ đã đồng ý tiến hành nâng cấp mở rộng tuyến đường quốc lộ 22 đi Campuchia. Quốc lộ 22 dài 58 km là tuyến đường độc đạo nối TPHCM với tỉnh Tây Ninh, đóng vai trò quan trọng trong việc vận chuyển hàng hóa từ các tỉnh Nam bộ đi Campuchia và các nước trong khối ASEAN qua cửa khẩu quốc tế Mộc BàiXa Mát. Vì vậy mà vấn đề nâng cấp tuyến đường này là cần thiết để khắc phục tình trạng ùn tắc giao thông, tạo điều kiện tối ưu cho quá trình giao dịch thương mại đường bộ của Việt Nam đến các nước ASEAN thông qua cửa khẩu Xa Mát và ngược lại. Điều kiện khí hậu ở nơi đây và các vùng lân cận có phần nắng nóng, khắc nghiệt. Cửa khẩu Xa Mát đã được nâng cấp từ cửa khẩu quốc gia lên cửa khẩu quốc tế và đang ngày càng phát triển, đây cũng là một trong những điểm đến thu hút khách du lịch khi họ thực hiện chuyến khám phá Tây Ninh.

Cùng tham quan Tour địa đạo củ chi 1 ngày cực kì hấp dẫn tại Tourcuchi.com

Next post:

Previous post: