Chùa Phước Lưu Tây Ninh

Chùa Phước Lưu Tây Ninh - Chùa được xây dựng và bày trí vô cùng nề nếp và ấn tượng. Ở đây mọi người sẽ được thỏa sức trải nghiệm, khám phá văn hóa lịch sử qua những tượng phật, đồ thờ tự có giá trị nghệ thuật cao

Việt Nam là một nước có tín ngưỡng rất cao trong đó phần lớn người dân đều theo đạo phật, để đáp ứng nhu cầu tâm linh của người dân nên ngày càng nhiều chùa chiền, miếu, am được đầu tư và xây dựng. Tây Ninh là địa điểm du lịch nổi tiếng bậc nhất nước ta, ngoài những danh lam thắng cảnh thì nơi đây còn có rất nhiều ngôi chùa nổi tiếng trong đó không thể không kể đến chùa Phước Lưu, ngôi chùa nằm ở khu phố Lộc Thành, thị trấn Trảng Bàng, huyện Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh, đối diện sân vận động và bệnh viện Trảng Bàng.

tour cu chi

Chùa thuộc hệ phái Bắc Tông không gian rộng rãi, bề thế, khang trang, không kém phần cổ kính. Chùa trước đây là am Bà Đồng đến năm 1990 hình thành chùa Bà Đồng, sau đó xây dựng lại và đặt tên là chùa Phước Lưu, đã được trùng tu lại nhiều lần. Chùa mang một không khí trang nghiêm, tĩnh lặng bởi trong khuôn viên chùa có nhiều cây xanh, không khí trong lành, thoáng đãng, lối đi phủ đầy rêu xanh, thảm cỏ, mang đến một cảm giác an nhiên, tĩnh tại và thoải mái cho mỗi một ai muốn thả mình vào chốn phật thanh tịnh sau những ngày dài làm việc mệt mỏi và ồn ào. Chùa được xây dựng và bày trí vô cùng nề nếp và ấn tượng. Ở đây mọi người sẽ được thỏa sức trải nghiệm, khám phá văn hóa lịch sử qua những tượng phật, đồ thờ tự có giá trị nghệ thuật cao, tinh tế như tượng phật Di Lặc, tượng Di Đà Tam Tôn bằng gốm thếp vàng có xuât xứ từ Trung Quốc, bộ tượng Thập Bát La Hán, bộ tượng Thập Điện Minh Vương và mười lăm tượng phật làm từ đất nung, gốm sứ của đới nhà Thanh (chế tác từ Trung Quốc) được chạm khắc tinh xảo, tài hoa.

tour cu chi

Bên cạnh đó bạn sẽ mở mang tầm mắt khi được tận mắt ngắm nhìn nhiều hiện vật cổ có giá trị cao với những đường nét họa tiết, hoa văn phủ men lam như các bàn tủ khảm trai, tràng kỷ mặt đá, hai đĩa lớn (đường kính 55cm), chóe lam lớn (đường kính 63cm, cao 53cm), nhiều thứ khác giúp làm giàu vốn hiểu biết của bạn. Đối với những ai có sở thích tìm tòi những nét văn hóa dân tộc, cổ xưa thì đến đây như cá gặp nước. Chùa Phước Lưu chứa đựng nét văn hóa đậm đà với lối kiến trúc hài hòa, độc đáo. Đến chùa Phước Lưu cùng gia đình bạn bè cầu bình an, sức khỏe, cầu tình duyên vào mỗi dịp tết, lễ hay những ngày rằm lớn, đây cũng là nét đẹp văn hóa, truyền thống lâu đời và đặc sắc của người Việt Nam ta. Ngôi chùa này cũng là một trong những ngôi chùa được giới thiệu trong “danh lam cổ tự” và đã được công nhận là di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh năm 2004. Nếu đến mảnh đất Tây Ninh du lịch đừng quên ghé thăm chùa Phước Lưu, thắp một nén hương, nán lại nghe tiếng chuông chùa, cảm nhận vẻ đẹp của ngôi chùa để lòng được bình lặng, nhớ về những bài học đạo đức mà phật đã truyền dạy bao đới nay. Ngoài ra bạn sẽ còn được ghé tham quan nhiều địa diểm nổi tiếng xung quanh chùa để có một chuyến đi thật sự thú vị.

Tham khảo thêm về những Kinh nghiệm khi đi du lịch củ chi tại Tourcuchi.com

 

Next post:

Previous post: