Cẩm nang du lịch Củ Chi – Bến Đình

Cẩm nang du lịch Củ Chi - Bến Đình - có cơ hội chụp hình chung với chiếc xe tăng được cho là chiến lợi phẩm đắc giá mà dân quân ta giành được, có thể xen lẫn chút tự hào dân tộc

Như chúng ta đã biết thì địa đạo Củ Chi chính là địa bàn hoạt động cách mạng và nơi này cũng đã gắn bó rất sâu nặng với quân dân ta trong suốt thời kì kháng chiến chống Mĩ. Vì thế nơi đây cũng có thể được coi là di tích lịch sử của nước ta. Và hiện tại thì lượng du khách đến tham quan địa đạo này là không nhỏ. Do Bến Đình có địa thế rất thuận lợi, có khu rừng trích trải dài trên 100 ha, dáng đất cao ráo, rắn chắc, khó bị sụp lỡ lại nằm cặp sông Sài Gòn, trường hợp địch hành quân càn quét, ta có thể cơ động về phía sông rút lui an toàn. Vì vậy, Huyện ủy Củ Chi chọn Bến Đình làm căn cứ cơ bản để lãnh đạo, chỉ đạo quân và dân Củ Chi trong cuộc chiến khốc liệt với quân Mỹ từ 1968 đến 1975.và chính vì lí do này mà địa đạo Bến Đình cũng thuộc một phần của Củ Chi.tour cu chi

Khu di tích Bến Đình thuộc ấp Bến Đình, Xã Nhuận Đức, huyện Cù Chi. Nơi đây chính là điểm đến lí tưởng cho du khách trong và ngoài nước. Điểm du lịch này nằm ở phía bắc của thị trấn Củ Chi, giáp với sông Sài Gòn và tỉnh lộ 15, cách trung tâm Sài Gòn 55km. Không quá khó để tìm đến nơi này đúng không các bạn? Đến với khu di tích lịch sử này điều trước tiên chúng ta được trải nghiệm đó là bạn cũng như cả đoàn tham quan sẽ được xem những đoạn phim tài liệu tại hội trường và nghe giới thiệu về lịch sử hình thành và phát triển của hệ thống địa đạo Củ Chi. Điều tiếp theo để du khách khám phá là sẽ được đi tham quan hệ thống đường hầm, nơi ăn ở, sinh hoạt, hội họp của các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy Củ Chi, hầm chế tạo vũ khí, nhà trưng bày vũ khí tự tạo…Dến với nơi này bạn có thể quay về với lịch sử kháng chiến hào hùng của dân tộc ta để hiểu rõ hơn về nhữn gian khổ khó khăn mà nhân dân của ta đã phải trải qua cùng với ý chí sắc đá của họ khi luôn mang trong mình sự quyết tâm bảo vệ Tổ quốc thân yêu. Nơi đây còn có hệ thống chiến hào chằng chịt, có đường địa đạo ra hướng căn cứ Đồng Dù, nơi Sư đoàn 25 của Mỹ có biệt hiệu là “Tia chớp nhiệt đới” đóng quân. Và càng thú vị hơn, du khách sẽ nhìn thấy xác chiếc xe tăng M41 của quân đội Mỹ bị vướng mìn gài của du kích năm 1970 nằm giữa khu rừng. Đây là minh chứng cho sự thất bại của quân đội Mỹ trên chiến trường Củ Chi khi phải đối mặt với một đội quân vô hình dưới lòng đất. Điều khiến du khách hứng thù hơn đó khi bạn sẽ có cơ hội chụp hình chung với chiếc xe tăng được cho là chiến lợi phẩm đắc giá mà dân quân ta giành được, có thể xen lẫn chút tự hào dân tộc đấy chứ.

tour cu chi

Một hoạt động khác cũng hấp dẫn không kém là các bạn sẽ có cơ hội tham gia trò chơi bắn súng quốc phòng. Khi tham gia trò chơi cảm giác mạnh này du khách sẽ chính là cơ hội để thử lòng can đảm của mình đấy, các bạn sẽ được phép chọn cho mình một loại súng thích hợp, các loại súng mà được sử dụng trong thời kì chiến tranh. Trước khi chơi du khách cần lưu ý đọc kĩ bảng hướng dẫn để có thể cảm nhận một cách đúng đắn về trò chơi này nhé. Quả thật là một trò chơi trải nghiệm thú vị phải không nào!

tour cu chi

Và khi rời khỏi nơi đây du khách sẽ được ghé sang quầy bán hàng lưu niệm để mua những món quà tặng cho người thân bạn bè. Thường thì những món quà này sẽ rất đặc biệt vì nó hầu hết là những món đồ thủ công được làm nên từ chính bàn tay của các nghệ nhân nơi đây.

Thế hệ của chúng ta, những con người may mắn được sinh ra trong thời bình, chúng ta chỉ biết được lịch sử hào hùng của dân tộc thông qua những kiến thức mà thầy cô đã truyền đạt trong sách giáo khoa thôi, vì thế ta cũng phần nào đó hiểu về lịch sử của nước nhà. Nhưng có lẽ chúng ta ai cũng muốn chứng kiến tận mắt những địa điểm thật sự đó ngoài đời thật đúng không nào? Vậy khu di tích lịch sử địa đạo Củ Chi-Bến Đình này chính là điểm đến hoàn hảo cho các bạn đấy.

Hãy đến nơi đây với tour cu chi trong ngày để cảm nhận và để quay về với thời lịch sử vàng son ấy nhé!

Next post:

Previous post: